Cẩn trọng hơn với các loại gấu bông không rõ nguồn gốc và không có nhãn mác trên thị trường

Hiện nay, nhìn bề ngoài những con thú bông xinh xắn, phổ biến chúng ta không thể nhận ra rằng chúng có thể lại ẩn chứa trong ruột đủ các loại phế phẩm, vì vậy nhiều xưởng sản xuất may thú nhồi bông kém chất lượng gây nhiều nguy hại cho người sử dụng.

Hằng ngày rất nhiều cá nhân, người bán thú nhồi bông dạo trước cổng các khu công nghiệp, chỉ cần cầm con cá heo dài nửa mét bọc vải nỉ giới thiệu: “Hàng này công nhân, người bình dân rất chuộng, mua về ôm ngủ, gối đầu xài vài năm chưa hư hỏng”, thì đã có rất nhiều người chủ quan mua liền.

Có nhiều người nhét ruột thú bông nhanh tay nhồi một con gấu bông nhỏ hỗn hợp gồm sợi vải, mạt vải vụn lẫn nhiều cát bụi trộn với những mảnh đế dép xốp. Loại “nguyên liệu” làm ruột cho thú bông có giá 2.000 đồng/kg.  Loại xốp nhựa này sẽ làm thú bông nhẹ đi nhiều, người cầm có cảm giác nhẹ và sờ êm tay hơn.

Qua kiểm tra một số cơ sở sản xuất may thú nhồi bông sai quy định có chứa đủ các phế phẩm như: sợi vải (cào ra từ vải nỉ), vải xô các loại. Trong các bao tải vải nỉ, phần lớn là những tấm vải vụn mốc meo và bốc mùi.

Không chỉ phế phẩm may mặc và xốp nhựa, nhiều cơ sở còn nhồi “tả pí lù” cho thú bông.

Thú nhồi bông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

 Trong những “nguyên liệu” này có chứa các thành phần độc hại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Đã có nhiều trường hợp trẻ em chơi thú bông bị viêm đường hô hấp, hen suyễn. Các cơ quan hữu quan cần quan tâm đúng mức, đừng để những sự vụ xảy ra nghiêm trọng mới tìm cách khắc phục.

Việc sử dụng phế liệu phải dựa trên nguyên tắc không gây độc hại đối với con người và môi trường. Đặc biệt, dùng các chất nhựa (PVC), phẩm màu công nghiệp, sơn (có thể lẫn các tạp chất, kim loại nặng)… để nhồi gấu bông là rất nguy hiểm.

Thú nhồi bông không đảm bảo chất lượng sẽ gây nên các bệnh đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản cấp, hen, viêm mũi dị ứng,… nhất là ở những người có cơ địa dị ứng và những người có tiền sử các bệnh đường hô hấp”.

Bên cạnh đó, thú nhồi bông vỉa hè là một trong những đồ trẻ em chơi nhạy cảm với da và tiềm ẩn nguy cơ gây nên các bệnh về da như: mẩn ngứa, viêm da tiếp xúc,… vì thế, chúng ta nên lưu ý khi chọn mua và sử dụng

Shop Gấu Bông Trọng Võ chúng tôi là một trong những địa chỉ tin cậy về cung cấp thú nhồi bông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm định chất lượng về an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng trước khi đưa ra thị trường. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp những chú gấu bông xinh xắn dễ thương với chất lượng tốt nhất.

ĐT: 0938.761.038 - 0933.729.518 - 08.6272.0634 Hoặc truy cập website: http://gaubongtrongvo.com để biết thêm chi tiết

Tham khảo thêm:
SẢN XUẤT GẤU BÔNG LÀ MỘT NGÀNH NGHỀ RẤT TIỀM NĂNG HIỆN NAY

©2014 gaubongtrongvo.ALL Right Reserved